Việt Nam Chiến thắng đại dịch

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

   

logodoan2013

Đoàn Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh là cơ sở Đoàn tương đương cấp Quận (Huyện) trực thuộc Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh. Tiền thân là Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn khối cơ sở Bộ Công nghiệp, được tiếp nhận về trực thuộc Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh từ ngày 01/11/2007 theo quyết định số 136-QĐ/TCCS ngày 15/09/2007 của Ban Thường vụ Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm gần đây, Đoàn trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã có những bước phát triển bền vững cả về số lượng và chất lượng Đoàn viên.

   Tại thời điểm hiện tại, Đoàn trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh trực tiếp quản lý 17 Đoàn Khoa/Viện (Đoàn cấp cơ sở) và 01 Chi Đoàn Cán bộ - Viên chức.

Chức năng – nhiệm vụ

- Tham mưu cho Đảng uỷ – Ban Giám hiệu Trường và Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh những nội dung, biện pháp chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

- Lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các Đoàn cơ sở và các Chi Đoàn trực thuộc xây dựng các chương trình hành động phù hợp với chủ trương của Đảng uỷ và Đoàn cấp trên, phù hợp với nhu cầu chính đáng của Đoàn viên thanh niên trong đơn vị.

- Tổ chức các hoạt động cho toàn thể Đoàn viên thanh niên Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, qua đó góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, rèn luyện nhân cách, cùng Nhà trường đào tạo các trí thức trẻ vừa “hồng” vừa “chuyên”.

- Theo dõi, nắm bắt tình hình học tập, sinh hoạt, tư tưởng trong Đoàn viên thanh niên trường; nghiên cứu các giải pháp giúp Đảng uỷ và Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên một cách toàn diện.

- Tổ chức kiểm tra, đôn đốc, tạo điều kiện cho các Đoàn cơ sở, các Chi Đoàn trực thuộc thực hiện các Nghị quyết, chủ trương, chỉ thị của Đảng uỷ và Đoàn cấp trên.

- Phối hợp cùng các phòng ban chức năng trong trường, các đơn vị có liên quan giải quyết các vấn đề về công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

  Ý kiến bạn đọc

VPĐT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây